ข่าว

April 19, 2022

เครื่องหล่อแบบต่อเนื่อง

แนะนำสั้น ๆ

กระบวนการผลิตเครื่องหล่อแบบต่อเนื่องเหล็กหลอมเหลวที่อุณหภูมิสูงอย่างต่อเนื่องหล่ออย่างต่อเนื่องเป็นหนึ่งหรือชุดของแม่พิมพ์ทองแดงระบายความร้อนด้วยน้ำ เหล็กค่อยๆ แข็งตัวเป็นเปลือกรอบ ๆ เครื่องตกผลึกสำหรับพื้นผิวเหล็กเหลวเพิ่มขึ้นถึงความสูงที่แน่นอน การแข็งตัวของเปลือกเพื่อดึงเครื่องจะบานออกหลังจากนั้น ความหนาและโซนระบายความร้อนรองน้ำสเปรย์หล่อเย็นบิลเล็ตแข็งตัวสมบูรณ์โดยการตัดอุปกรณ์ตามความต้องการของเหล็กกลิ้งตัดให้ยาวกระบวนการหล่อเหล็กร้อนโดยตรงเป็นเหล็กแท่งเรียกว่าการหล่อแบบต่อเนื่องการปรากฏตัวของมันเปลี่ยนศตวรรษของการครอบงำกระบวนการรีดแท่งเหล็กโดยพื้นฐานเพราะมันช่วยลดความยุ่งยากในกระบวนการผลิต ปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตและอัตราการนำโลหะกลับมาใช้ใหม่ ประหยัดการใช้พลังงานเพื่อลดต้นทุนการผลิตอย่างมาก และคุณภาพของบิลเล็ตได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็วในสถานประกอบการด้านการผลิตเหล็กในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการผลิตเหล็กแบบใช้กระบวนการยาวหรือการผลิตเหล็กแบบใช้กระบวนการสั้น แทบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะติดตั้งล้อเลื่อนแบบต่อเนื่อง

 

Blassification

 

เครื่องหล่อแบบต่อเนื่องสามารถจำแนกได้หลายรูปแบบตามโครงสร้างและรูปร่าง ลูกล้อสามารถแบ่งออกเป็นลูกล้อแนวตั้ง ลูกล้อดัดแนวตั้ง ลูกล้อโค้งส่วนตรง ลูกล้อโค้ง ลูกล้อวงรีวงรีหลายรัศมี และลูกล้อแนวนอนด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีการหล่อแบบต่อเนื่อง การวิจัยของเครื่องหล่อแบบต่อเนื่องด้วยล้อโดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องหล่อแบบต่อเนื่องแผ่นบาง ๆ ได้มีการดำเนินการ
ถ้าตามขนาดและรูปร่างของส่วนที่หล่อโดยลูกล้อ ลูกล้อสามารถแบ่งออกเป็นลูกล้อแบบแผ่น ลูกล้อเหล็กแท่ง ลูกล้อเหล็กแท่งขนาดใหญ่ ลูกล้อเหล็กแท่งกลม ลูกล้อส่วนรูปทรงพิเศษ และลูกล้อแผ่นบางในลูกล้อเหล็กแท่งยังรวมถึงลูกล้อเหล็กแท่งทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยปกติส่วนการหล่อหรือพื้นที่ความผิดเทียบเท่ามากกว่า 200×200 มม. เรียกว่าเหล็กแท่งใหญ่ ส่วนหรือพื้นที่ข้อบกพร่องที่เทียบเท่าน้อยกว่า 160×160 มม. เรียกว่าเหล็กแท่งเล็ก อัตราส่วนความหนาความกว้างมากกว่า เหล็กแท่งสี่เหลี่ยม 3 อันเรียกว่าแผ่นพื้น
ตามจำนวนการไหลของบิลเล็ตที่สามารถหล่อในทัพพีทั่วไป ลูกล้อสามารถจำแนกเป็นลูกล้อแบบไหลเดี่ยว แบบคู่ หรือแบบหลายแบบ

 

องค์ประกอบ

 

เครื่องหล่อแบบต่อเนื่องทั่วไปประกอบด้วยอุปกรณ์ลำเลียงเหล็กหลอมเหลว (ทัพพีเหล็กหลอมเหลว โต๊ะหมุน) tundish และอุปกรณ์ทดแทน เครื่องตกผลึกและอุปกรณ์สั่นสะเทือน ลูกกลิ้งจับโซนทำความเย็นรองและระบบน้ำหล่อเย็น เครื่องยืดผม อุปกรณ์ตัด ลิ่ม อุปกรณ์ชั้นนำ ฯลฯ (รูปด้านล่าง)Tundish มีบทบาทในการบัฟเฟอร์และทำให้เหล็กเหลวบริสุทธิ์ ความจุโดยทั่วไปคือ 20% ~ 40% ของความจุของทัพพีเหล็กหลอมเหลว ยิ่งจำนวนการไหลของเครื่องหล่อมากเท่าไร ความจุก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้นแม่พิมพ์เป็น "หัวใจ" ของเครื่องหล่อแบบต่อเนื่อง ซึ่งต้องการการนำความร้อนที่ดี โครงสร้างที่แข็งแรง ทนต่อการสึกหรอ และง่ายต่อการผลิตและบำรุงรักษา โดยทั่วไปทำจากทองแดงปลอมหรือทองเหลืองหล่อ ผนังด้านนอกบังคับให้น้ำหล่อเย็นสม่ำเสมอฟังก์ชั่นของอุปกรณ์สั่นสะเทือนของแม่พิมพ์คือการทำให้แม่พิมพ์สั่นสะเทือนเป็นระยะ ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้แม่พิมพ์แตกโดยการเชื่อมระหว่างเปลือกแม่พิมพ์กับผนังแม่พิมพ์เส้นโค้งการสั่นสะเทือนโดยทั่วไปจะเปลี่ยนตามกฎหมายไซน์เพื่อลดผลกระทบ และแอมพลิจูดและความถี่ควรจับคู่อย่างใกล้ชิดกับความเร็วในการวาดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณภาพและผลลัพธ์ของแผ่นหล่อมีการติดตั้งอุปกรณ์ทำความเย็นสำรองที่ทางออกของแม่พิมพ์ และหน้าที่ของมันคือเพื่อเร่งการแข็งตัวของแท่งเหล็กและควบคุมอุณหภูมิของแท่งเหล็กโดยการพ่นน้ำหรือการทำให้เย็นเป็นละอองลูกกลิ้งหนีบและลูกกลิ้งนำรองรับแท่งเหล็กที่มีอุณหภูมิสูงพร้อมแกนของเหลวเพื่อป้องกันการเสียรูปของท้องหรือรอยแตกภายในในเวลาเดียวกัน เทคโนโลยีของการกดแกนของเหลวสามารถทำได้ในส่วนนี้ เพื่อปรับปรุงคุณภาพและผลผลิตของบิลเล็ตจำเป็นต้องปรับแรงดันน้ำและปริมาณน้ำของอุปกรณ์ทำความเย็นสำรองเพื่อให้ตรงกับความต้องการของเหล็กประเภทต่างๆ และความเร็วในการวาดที่แตกต่างกันบทบาทของเครื่องจักรคือการให้พลังการขว้างและการดัดของแผ่นพื้นยืดการเคลื่อนไหวและส่งเสริมอุปกรณ์ตัด ความเร็วในการขว้างมีอิทธิพลอย่างมากต่อคุณภาพของการผลิตการหล่อแบบต่อเนื่อง และการทำงานของอุปกรณ์จำลองอยู่ในก่อนเริ่มการหล่อแบบต่อเนื่องโดยใช้ แม่พิมพ์หัวหุ่นใต้ปาก หลังจากรอการแข็งตัวของเหล็กหลอมเหลวเพื่อดึงเครื่องหล่อแผ่นพื้นตะกั่ว และจากนั้น ปล่อยหัวจำลอง รายได้จากอุปกรณ์จัดเก็บแท่งจำลองอุปกรณ์ตัดเหล็กแท่งหล่อจะเป็นการเคลื่อนที่อย่างต่อเนื่องของการตัดเหล็กแท่งหล่อเป็นความยาวคงที่ อุปกรณ์ตัดที่ใช้กันทั่วไปคือเครื่องตัดไฟหรือแรงเฉือนไฮดรอลิกและแรงเฉือนแบบแกว่ง

รายละเอียดการติดต่อ